สถิติ
เปิดเมื่อ12/11/2018
อัพเดท11/02/2019
ผู้เข้าชม160
แสดงหน้า421
สินค้า
ปฎิทิน
February 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
บทความ

เกมส์

ข้อดีและข้อเสียของการเล่นเกมส์

 
หลังจากที่เราได้เกริ่นนำคือความหมายของเกมส์และการสร้างรายได้ด้วยการเล่นเกมส์ เราก็จะเห็นได้ว่าการเล่นเกมส์นั้นถ้าเราใช้ในเรื่องที่ถูกต้องก็สามารถสร้างผลประโยชน์ของเราได้อย่างมหาศาล และในบทนี้เราก็จะขอมานำเสนอถึงในเรื่องของข้อดีและข้อเสียของการเล่นเกมส์กันหน่อยว่าถ้าแบ่งออกเป็นข้อๆนั้นจะมีอะไรกันบ้าง 
 
ในสมัยนี้มีเกมส์ต่างๆให้เพื่อนๆได้เลือกเล่นกันมากมาย ในมุมมองของผู้ใหญ่บางคนนั้นก็เข้าขั้น “ยี้” เกมส์อย่างมาก เพราะจากการที่ได้ยินข่าวอยู่บ่อยๆถึงเรื่องของภัยร้ายจากเด็กติดเกมส์ ซึ่งทำให้ผู้ใหญ่หลายๆคนจะโทษในเรื่องของเกมส์ว่าไม่มีอะไรดี และมีแต่ส่งผลในเรื่องด้านร้ายๆทั้งนั้น เราจะมาตีแผ่และขอให้มองในอีกมุมหนึ่งของเกมส์กันหน่อยว่าถ้าเล่นเกมส์ดีๆก็สามารถเป็นผลดีต่อหลายๆคนได้เหมือนกัน แต่บทความนี้ไม่ได้เชียร์อย่างไม่ลืมหูลืมตานะ ว่าเกมส์มีแต่ผลประโยชน์ เพราะถ้าเล่นเกมส์แบบระห่ำจนเกินไป ก็แน่นอนล่ะว่ามีผลเสียตามมาแน่นอน


ข้อดีของเกมส์
- คลายความเครียดได้มาก เกมส์ทุกเกมส์ย่อมสร้างมาเพื่อความผ่อนคลายให้กับผู้เล่น เมื่อเวลาเล่นก็จะรู้สึกสนุกและจะทำให้ลืมความเครียด ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาทั้งวันได้อย่างดี
- สร้างรายได้ (ถ้าหากเรารู้วิธี) หลายๆเกมส์สามารถสร้างเงินให้กับเราได้ หากผู้ที่เล่นเกมส์เก่งๆรู้หลักและช่องทางในการสร้างรายได้ อาจจะขายของในเกมส์แลกกับเงินจริงได้ แต่ถ้าคำนวณดูก็ไม่น่าจะคุ้มเท่าไหร่ หากเราเอาเวลาไปทำงานก็น่าจะดีกว่านี้ แต่ก็แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคนด้วยนะ
- สร้างความสัมพันธ์ ได้เพื่อนใหม่ๆจากการเล่นเกมส์ อย่างแอดมินก็ได้เพื่อนใหม่ๆจากการเล่นเกมส์มาเยอะเหมือนกันนะ ทำให้เราสร้างมิตรภาพที่ดี ได้รู้จักเข้าหาสังคมในแบบใหม่ๆ


ข้อเสียของเกมส์
- ถ้าหากเกมส์ไหนที่สนุกไปจนถึงสนุกจนเกินไป ก็อาจจะทำให้เราติดเกมส์เป็นอย่างมากจนไม่เป็นอันเรียนกันเลยทีเดียว
- เสียเงินเป็นจำนวนมาก ถ้าหากเราไปเล่นเกมส์ในร้านเกมส์คอมพิวเตอร์ต่างๆ ก็จะต้องเสียค่าชั่วโมงในการเล่น ถ้าใครเล่นนานๆล่ะก็ ระวังเงินหายไปจากกระเป๋าอย่างแทบไม่รู้ตัวกันเลย
- นอกจากเสียเงินจากการเล่นแล้ว คุณยังอาจจะโดนโปรโมชั่นในเกมส์ครอบงำ ทำให้คุณต้องเติมเงินเพื่อให้ได้ไอเท็มระดับเทพของเกมส์นั้นมาครอบครอง ผมจะยกตัวอย่างให้ดูมา 1 เกมส์เลย ที่ขึ้นชื่อถึงความเหี้ยมโหดและโปรโมชั่นบ้าบอคอแตก นั่นก็คือ เกมส์ Fifa Online 3 นั่นเอง อย่าเผลอไปเติมเกมส์นี้เชียวนะ เพราะถ้าคุณเติม 1 ครั้ง รับรองว่าครั้งที่ 2 3 4 5 6 จะตามมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดแน่นอน อย่าหลงไปเติมเงินเชียว เราขอเตือนด้วยความหวังดี
- เสียเวลาในการทำสิ่งอื่นๆ หากเรามัวแต่เล่นเกมส์ อาจจะเสียเวลาในการทำสิ่งที่มีประโยชน์อย่างอื่น แทนที่เราจะมีเวลาในการทำอะไรต่ออะไร กลับกลายเป็นว่าเสียเวลาไปกับการนั่งอยู่หน้าจอเกมส์


 
ไม่ว่าจะอะไรก็ตามใจโลกก็ย่อมมีข้อดีและข้อเสียทั้งนั้น ก็ไม่แตกต่างกับเรื่องของเกมส์ และถ้าเรารู้จักและเล่นเกมส์โดยให้อยู่กับความพอดี ก็จะส่งผลในเรื่องดีซะมากกว่า เพราะฉะนั้นเราเล่นเกมส์กันเพื่อความสุขกันดีกว่า ถ้าใครเล่นเกมส์แล้วเครียดนั้นก็แสดงว่าไม่ปกติแล้ว คุณกำลังโดนเกมส์เล่นตัวเราเสียมากกว่า พยายามควบคุมอารมณ์และเข้าใจถึงจุดประสงค์ของเกมส์ดีกว่า เราก็จะได้ถึงความสุขที่แท้จริง